Chào mừng bạn đến diễn đàn AAHVN

Mời bạn Đăng Ký thành viên để bắt đầu gửi bài viết và giao lưu trao đổi cùng mọi người.

Đăng Ký

Xác định nghề nghiệp qua Bản Đồ Sao

Thảo luận trong 'Bản Đồ Sao' bắt đầu bởi Boss, 16 Tháng 1 2013.

 1. Boss

  Boss Administrator Staff Member

  Bài viết:
  1,292
  Đánh giá:
  +1,330 / -3
  Bài này mình trích lược và dịch lại từ bên astrologyweekly, mọi người có thông tin hay kinh nghiệm nào hay hãy cùng đóng góp nhé ;)  1. Nắm được cái "cốt" của biểu đồ để cảm giác được chủ biểu đồ như thế nào. Dù người đó có tài năng trong lĩnh vực cụ thể nào đi nữa, nếu nó không phù hợp với bản chất của họ thì cũng vô ích.

  2. Cảm giác tốt được vị trí các hành tinh, dấu hiệu, và chủ quản các nhà. Những nghề nghiệp mà chúng tương ứng. Ví dụ bác sĩ, người lính, vận động viên do Mars (sao Hỏa) chủ quản, hay muốn xem có thể học cao hơn không, hay khả năng đi du lịch nước ngoài ta sẽ nhìn vào nhà 9.

  3. Nhà 10 và MC biểu lộ nghề nghiệp cũng như thiên hướng, hình ảnh của bạn trước đông người và kể cả định mệnh sau này của bạn. Đây không chỉ là 1 ngôi về công việc (mà là nhà 6). Nếu muốn xem khả năng kiếm tiền từ công việc đó như thế nào, hãy nhìn vào nhà 2 và nhà 8.

  4. Nếu có bất kỳ hành tinh nào nằm trong nhà 10, hãy xem các góc hợp của chúng với các hành tinh khác thế nào. Điều này sẽ giúp bạn biết sự nghiệp có phải là phần trọng yếu của người chủ biểu đồ hay không, và người đó sẽ đón nhận công việc căng thẳng hay dễ chịu. Ví dụ, nếu Saturn ở nhà 10 có các góc hợp tốt, người đó có thể có khả năng quản lý tốt. Nếu Saturn ở nhà 10 bị nhiều áp lực, người đó có thể sẽ cảm thấy mệt mỏi và gặp nhiều bất cập trong sự nghiệp mình. Điều này không có nghĩa họ không thể thành công với công việc đó, mà chỉ là công việc là 1 thứ rất căng thẳng với họ.

  5. Chủ quản (ruler) của các dấu hiệu trong từng nhà là gì? Hãy xem các hành tinh đóng vai trò thế nào trong nhà đó, và các góc hợp của chúng. Ví dụ, nếu ai đó có ruler nhà 10 trong nhà 5 thì có thể có vài chiều hướng như sau: (1) Công việc phải vui vẻ đối với họ và phải là nơi họ có thể bộc lộ khả năng sáng tạo trong cách biểu đạt. (2) Người này có thể sẽ không phù hợp lắm cho công việc văn phòng, vì nhà 5 là ngôi nhà của sự thư giãn và trẻ nhỏ. Nếu đây là một bà mẹ/người bố trẻ, có thể họ sẽ vui vẻ ở nhà để chăm sóc con cái và chờ người kia mang tiền về (:mohoi:), và họ sẽ chăm sóc con cái rất tốt. (3) Người này có thể sẽ tốt trong các ngành nghề liên quan đến nhà 5, như làm trong ngành giải trí, nhà hát, sòng bạc hoặc ở các trường mẫu giáo, mầm non.

  Một ví dụ khác, một người với Mặt trời ở nhà 11 nằm trong cung Sư Tử, và MC ở Cự Giải. Vậy ruler (chủ quản) của nhà 10 là Mặt Trăng (ở Song Ngư) nằm trong nhà 5. Người này có thể sẽ trở thành một giáo viên giỏi vì Sư Tử là một cung thích biểu hiện trước đám đông - trừ khi bị ảnh hưởng - và ở lớp học thì giáo viên sẽ luôn có khán giả rồi (^^). Nhà số 11 tượng trưng cho bạn bè và hi vọng ở tương lai. Và trường học sẽ là nơi thích hợp nhất cho điều đó. Cự Giải và Mặt Trăng mang trong chúng phẩm chất dưỡng dạy, và Mặt Trăng này còn nằm ngay trong nhà 5 nữa.

  6. Tương tự đối với nhà 6 - nhà của công việc và dịch vụ, và nhà 2, nhà 8 là ngôi nhà của tiền bạc. Nhà 8 sẽ cực kỳ quan trọng nếu người đó quan tâm đến ngành tư vấn tài chính. Nếu Ruler của nhà 2 trong nhà 4, người này có thể sẽ thích kiếm tiền tại nhà, hay làm trong ngành bất động sản, làm khách sạn v.v..

  Cần nói thêm là nếu "ngôi nhà tiền bạc" của ai đó có vẻ bị xấu (như Saturn ở nhà 2 square với Pluto và Ruler với nhà 2 chẳng hạn), họ sẽ phải tập cách quản lý tiền bạc thật cẩn thận.

  7. Việc biết nhiều về các công việc hiện đại cũng rất quan trọng. Sẽ rất khó để nói nếu bạn không nắm được những điều này. Chẳng hạn vài công việc đòi hỏi khả năng học cao và điều này sẽ rất khó với những người đã lớn tuổi. Hay như nhiều người sẽ có hứng thú trở thành "thầy bói" (^^) hoặc xem bài Tarot, nhưng họ cũng sẽ cần những công việc khác để có đủ tiền trang trải cần thiết. Hãy hỏi người đối diện bạn trình độ học vấn và kinh nghiệm làm việc của họ như thế nào, cũng như cảm giác của họ khi làm công việc đó.

  8. Nếu một người có tài năng nghệ thuật, họ thường sẽ muốn biểu lộ chúng dù ước muốn về ngành nghề của họ có thể sẽ khác. Nếu ai đó có dạng biểu đồ "splash" mà không có chủ điểm quyết định nào, có thể họ sẽ làm rất tốt trong công việc đòi hỏi sự đa dạng và sự hiểu biết rộng. Còn nếu biểu đồ chỉ tập trung vào một vài cung hoặc nhà, họ sẽ đặc biệt có hứng thú trong những lĩnh vực đó, dù MC của họ lại không nói lên như thế. Các góc square (góc vuông) tuy không được tốt, nhưng chúng sẽ chỉ cho chúng ta thấy những điểm bắt buộc phải phát triển, và một người tham vọng có thể sẽ chọn một công việc đầy thách thức. Một người với biểu đồ đầy Nước có thể sẽ làm việc rất tốt với các tù nhân hoặc các em bé bị tự kỷ, nhưng đôi khi họ sẽ không chấp nhận - vì họ quá nhạy cảm đến nỗi sẽ dễ dàng bị ảnh hưởng dẫn đến quá tải bởi cảm xúc của những người kia.

  9. Hãy mở rộng tầm nhìn của bạn đến những điều bất thường hơn. Nếu một người tập trung nhiều ở nhà 8, 9, 10 và không quá hời hợt, họ có thể sẽ giỏi trong các ngành thương mại quốc tế. Ngược lại nếu đây là một người hời hợt, họ sẽ thích làm việc trong môi trường đại học, hoặc làm trong bộ phận tài chính (nhà 8).
  • Like Like x 7
 2. ChaosEris

  ChaosEris Tập Sự

  Bài viết:
  71
  Đánh giá:
  +28 / -0
  Nhưng nếu mình ko có hành tinh trong nhà đó hay chòm sao đó hoặc giả như trong 3 cung nhóm tính lửa hoặc khí hoặc đất ... mình lại ko có hành tinh nằm trong cung đó . Thì thế nào???

  Hoặc như mình có đa số hành tinh trong những cung cùng tính chất (đất , nc hay lửa , khí)... thì thế nào ???

  Có phải mình rất thiệt thòi ???
 3. Boss

  Boss Administrator Staff Member

  Bài viết:
  1,292
  Đánh giá:
  +1,330 / -3
  Nằm trong nhà đó là nhà nào bạn? Có phải bạn đang nói đến nhà số 10 không? Nếu vậy thì bạn đọc kĩ điều số 5 nhé, ruler đóng vai trò rất quan trọng trong mỗi nhà. :)
  • Đồng ý Đồng ý x 1
 4. ChaosEris

  ChaosEris Tập Sự

  Bài viết:
  71
  Đánh giá:
  +28 / -0
  Ví dụ như mặt trời, mặt trăng và rising nằm trong 3 cung thuộc 1 yếu tố nào đó(nc ;lửa, khí hay đất)mà trong bản đồ sao của mình ko có 1 hành tinh nào nằm trong cung ... ví dụ lửa đi ... Ko có hành tinh nào nằm trong cung lửa ...

  Còn 1 số nhà bản đồ của mình cũng ko có như nhà thứ 1 , nhà thứ 7 hoặc nhà thứ ...10 thì sao

  House positions (Placidus)
  AscendantGemini3°31'54
  2nd HouseCancer0°27'06
  3rd HouseCancer26°39'45
  Imum CoeliLeo25°00'10
  5th HouseVirgo26°57'21
  6th HouseScorpio0°57'41
  DescendantSagittarius3°31'54
  8th HouseCapricorn0°27'06
  9th HouseCapricorn26°39'45
  Medium CoeliAquarius25°00'10
  11th HousePisces26°57'21
  12th HouseTaurus0°57'41

  ????
  Vậy mình có bị ảnh hưởng gì ko ? Mình có thiệt thòi hơn hay ko ?

  Có người nào đủ tất cả các cung và nhà ko ?
 5. Boss

  Boss Administrator Staff Member

  Bài viết:
  1,292
  Đánh giá:
  +1,330 / -3
  Bạn đừng lo về vấn đề thiệt thòi hơn người khác vì tự mỗi chart sẽ có những ưu và khuyết điểm riêng. :) Chẳng hạn nếu bạn không có hành tinh nào trong các yếu tố lửa, bạn sẽ thiếu đi sự nhiệt huyết và năng nổ. Bù lại, các hành tinh của bạn có thể tập trung nhiều vào Đất (người thực tế) hay Nước (người dễ nhạy cảm cảm thông với người khác) thì sao?

  Riêng về vấn đề không có hành tinh nào trong 1 nhà nào đó, thì đây là 1 điều rất bình thường, hầu như chart nào cũng gặp. Khi đó hãy chú ý kĩ đến đỉnh nhà, và chủ quản (ruler) của nhà đó xem nó đang ở đâu thôi. :)
 6. Jelly

  Jelly - Tiểu Linh -

  Bài viết:
  14
  Đánh giá:
  +1 / -0
  Cung Hoàng Đạo:
  Sư Tử
  em... không hiểu gì hết @@
 7. diungancom

  diungancom Người Mới

  Bài viết:
  1
  Đánh giá:
  +0 / -0
  Cung Hoàng Đạo:
  Thiên Yết
  ruler là gì ạ?
  làm sao để xác định được ruler ạ
 8. hana_doan

  hana_doan Tập Sự

  Bài viết:
  189
  Đánh giá:
  +57 / -0
  Cung Hoàng Đạo:
  Thiên Bình
  Đọc xong, coi lại BDS của mik>>>ngâm cứu>>> cuối cùng cũng hok hiểu :mohoi:
 9. Boss

  Boss Administrator Staff Member

  Bài viết:
  1,292
  Đánh giá:
  +1,330 / -3
 10. hana_doan

  hana_doan Tập Sự

  Bài viết:
  189
  Đánh giá:
  +57 / -0
  Cung Hoàng Đạo:
  Thiên Bình
  Từ từ nghiệm ra thì hiểu sơ rồi, lúc trước có đọc bài " ýnghĩa các nhà" hay sao đó,nếu có Boss gửi cho cái link nhé! ( gio mà tìm thì hem biet tim ở đâu):longlanh:
 11. daotuananh95

  daotuananh95 Đào Tuấn Anh

  Bài viết:
  65
  Đánh giá:
  +24 / -0
  Cung Hoàng Đạo:
  Bạch Dương
  boss ơi! chị có thể liệt kê thiên hướng nghề nghiệp của MC được ko?
  VD: MC KIM NGƯU nên theo nghề gì? MC BẢO BÌNH nên làm nghề liên quan đế gì? MC SƯ TỬ nên làm nghề ntn được ko ak?
 12. Boss

  Boss Administrator Staff Member

  Bài viết:
  1,292
  Đánh giá:
  +1,330 / -3
  http://aahvn.com/threads/nhung-khai...-nam-ro-de-biet-cach-doc-bds.2151/#post-13454  MC chỉ đóng 1 phần trong việc xác định nghề nghiệp của 1 người, bạn nên đọc kỹ bài đầu của mình. Riêng phần MC ở mỗi cung mình sẽ post sau. :)
 13. daotuananh95

  daotuananh95 Đào Tuấn Anh

  Bài viết:
  65
  Đánh giá:
  +24 / -0
  Cung Hoàng Đạo:
  Bạch Dương
 14. daotuananh95

  daotuananh95 Đào Tuấn Anh

  Bài viết:
  65
  Đánh giá:
  +24 / -0
  Cung Hoàng Đạo:
  Bạch Dương
  [​IMG]
  cho em hỏi chủ quán của nhà 2 là gì ak?:hoi:
 15. Boss

  Boss Administrator Staff Member

  Bài viết:
  1,292
  Đánh giá:
  +1,330 / -3
  Nhà 2 của bạn thuộc cung Song Ngư nên chủ quản sẽ là Neptune.
  • Like Like x 1
 16. daotuananh95

  daotuananh95 Đào Tuấn Anh

  Bài viết:
  65
  Đánh giá:
  +24 / -0
  Cung Hoàng Đạo:
  Bạch Dương
  thế BẢO BÌNH ko chủ quán nhà nào ak? CỰ GIẢI chủ quán cả nhà 6 và 7 ak?
 17. Boss

  Boss Administrator Staff Member

  Bài viết:
  1,292
  Đánh giá:
  +1,330 / -3
  Em nên đọc những bài định nghĩa và tìm hiểu kỹ thế nào là hành tinh, thế nào là nhà, thế nào là cung hoàng đạo nhé. Sau khi đã nắm chắc những điểm đó rồi hãy quay lại đọc bài này.
 18. daotuananh95

  daotuananh95 Đào Tuấn Anh

  Bài viết:
  65
  Đánh giá:
  +24 / -0
  Cung Hoàng Đạo:
  Bạch Dương
  mấy cái đấy em cũng hiểu sơ sơ rùi:daukho:! cứ cho em đi ak:longlanh::yeu2:!
 19. Boss

  Boss Administrator Staff Member

  Bài viết:
  1,292
  Đánh giá:
  +1,330 / -3
  http://aahvn.com/threads/moi-quan-he-giua-cac-chom-sao-va-cac-hanh-tinh.1703/
 20. Tiểu Bình Nhi

  Tiểu Bình Nhi ~ ---> Married <--- ~ Staff Member

  Bài viết:
  656
  Đánh giá:
  +307 / -4
  Cung Hoàng Đạo:
  Thiên Bình
  Hình như BB chịu sự cai quản của Thiên vương, Cự giải chịu sự bảo hộ của Moon
  Từ đó mình nghĩ là (hoặc ko) Uranus cai quản nhà 1, Moon cai quản nhà 6
  P/s: Không biết có đúng ko nữa :hoi: :hoi: :hoi: ???

Share trang này